6 kết quả phù hợp với "lò giết mổ"
70% lò giết mổ thủ công không có giấy phép
Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cả nước còn tới 24.650 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, 70% trong số này đang hoạt động không có giấy phép.
Ô nhiễm từ lò giết mổ tự phát tại Thanh Oai
Nhiều cơ sở giết mổ nằm xen kẽ trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường. Trong khi đó, các khu giết mổ tập trung có hệ thống xử lý chất thải chưa được hoàn thành, bị bỏ hoang nhiều năm.
Lò giết mổ gia súc tự phát chưa giảm
Bên cạnh những cơ sở giết mổ tập trung đang hoạt động, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay vẫn đang tồn tại hàng nghìn cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ tự phát tại các huyện ngoại thành. Thậm chí có địa phương còn phát triển nở rộ chỉ trong một thời gian ngắn.
Lò giết mổ gia súc tự phát chưa giảm
Bên cạnh những cơ sở giết mổ tập trung, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay vẫn đang tồn tại hàng nghìn cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ tự phát tại các huyện ngoại thành. Vi phạm này đang kéo theo những nguy cơ tiềm ẩn trong công tác an ninh trật tự, vi phạm quy định môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tràn lan lò giết mổ không phép - Tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Lò giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, tự phát đã bị cấm hoạt động từ lâu, thế nhưng đến nay nhiều nơi trên cả nước vẫn tồn tại công khai những lò mổ không được cấp phép, không đăng ký kinh doanh, trong khi mỗi ngày có hàng nghìn con gia súc, gia cầm... được “xuất lò” tại đây. Đây là nguồn lây lan dịch bệnh, gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ mất vệ sinh ATTP.
Vấn đề kinh tế: Hà Nội quản lý các lò giết mổ gia súc, gia cầm
Quản lý hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm là khâu quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà hiện nay công tác quản lý nhà nước đối với các lò giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập.